Giải đáp sim Vietnamobile có chuyển sang Viettel được không?

28/12/2022

Ngày nay, quá trình chuyển mạng giữ số đã không còn là hình thức xa lạ đối với mọi người nữa. Mà giờ đây hoạt động này được thực hiện với quy trình hết sức đơn giản và tiện lợi. Vậy sim Vietnamobile có chuyển sang Viettel được không? Nếu có chuyển bằng cách nào là thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Trong bài viết dưới đây, bansimvip.vn sẽ giải đáp mọi thắc mắc trên của bạn đọc. Cùng tham khảo ngay nhé!

Sim Vietnamobile có chuyển sang Viettel được không?

Chuyển mạng giữ số di động thực chất là dịch vụ giúp cho người dùng có thể tự chọn nhà cung cấp dịch vụ di động khác mà không cần thay đổi số thuê bao đang dùng. Theo đó khách hàng sẽ được giữ nguyên số của mình, sử dụng dịch vụ nhà mạng Viettel thay vì nhà mạng bạn đang sử dụng, áp dụng dành cho cả thuê bao trả trước và trả sau.

Bắt đầu từ tháng 11/2018 thì Viettel có đăng ký tiếp nhận chuyển mạng giữ số từ những nhà mạng khác. Trong đó gồm có mạng Vietnamobile. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể chuyển từ mạng Vietnamobile sang Viettel nếu như đáp ứng đủ yêu cầu chuyển mạng.

>>> Mời đón đọc:  Sim Dcom là gì

Sim Vietnamobile có chuyển được sang Viettel

Sim Vietnamobile có chuyển được sang Viettel

Điều kiện được chuyển mạng giữ số từ Vietnamobile sang Viettel

Muốn chuyển mạng giữ số từ Vietnamobile sang mạng Viettel thì ngay tại thời điểm kiểm tra thông tin bạn cần đạt đủ một số điều kiện cụ thể sau:

- Thuê bao hoạt động ổn định 2 chiều tại nhà mạng chuyển đi

- Thông tin thuê bao đăng ký chuyển mạng cần chính xác, trùng khớp với thông tin thuê bao đăng ký tại nhà mạng chuyển đi. Đo là số giấy tờ, đối tượng khách hàng, hình thức sử dụng. Muốn tra cứu thông tin thì khách hàng hãy nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414

- Thuê bao trả sau có dịch vụ chuyển vùng quốc tế, dùng sóng nhà mạng di động nước ngoài ít hơn 60 ngày tính từ thời điểm tiến hành đăng ký chuyển mạng

- Tổng nợ cước thuê bao trả sau ít hơn 500k, gồm cả nợ cước và cước nóng có phát sinh trong tháng chuyển mạng. Nếu như trong 1 yêu cầu chuyển mạng có nhiều thuê bao thì nợ cước tổng dưới 500k sẽ nhân với số lượng thuê bao yêu cầu chuyển mạng.

- Thuê bao trả trước không nợ cước dịch vụ ứng tiền

- Thuê bao Vietnamobile có thời gian hoạt động ít nhất là 90 ngày

- Thuê bao đã đăng ký chính chủ thành công, không trong thời gian chuyển quyền sở hữu cho thuê bao khác

Vì sao nên chọn chuyển sang mạng Viettel?

Có khá nhiều nguyên nhân mà khách hàng nên chọn chuyển sang nhà mạng Viettel. Điển hình đó là:

- Viettel là 1 trong 3 nhà mạng lớn nhất hiện nay cho ra mắt người dùng tính từ năm 2004 với khoảng 70 triệu khách hàng đang phủ sóng trên toàn quốc

- Viettel có chất lượng và độ phủ sóng rộng với phí cước data, cuộc gọi giá rẻ phù hợp cho đại đa số nhu cầu khách hàng

- Có đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình. Hiện nhà mạng đang có hàng trăm nghìn chi nhánh trên toàn quốc nên quá trình giao dịch rất thuận tiện.

Chi tiết cách chuyển mạng giữ số từ Vietnamobile sang Viettel

Muốn chuyển mạng giữ số thì bạn có thể chuyển bằng hình thức trực tuyến hoặc là di chuyển đến cửa hàng của nhà mạng để giao dịch.

Chi tiết cách chuyển mạng giữ số từ Vietnamobile sang Viettel

Chi tiết cách chuyển mạng giữ số từ Vietnamobile sang Viettel

Cách chuyển mạng giữ số Vietnamobile sang Viettel online

- Bước 1: Truy cập vào trang web chuyển mạng giữ số chính thức của Viettel;

- Bước 2: Sau đó kéo xuống dưới chọn vào nút Đăng nhập nhanh ở mục Quy trình chuyển đổi mạng sang Viettel. Sau đó nhập đủ thông tin gồm số điện thoại muốn chuyển đổi, gói cước, họ và tên, địa chỉ, mã xác nhận rồi gửi yêu cầu

- Bước 3: Ngay sau đó tổng đài Viettel sẽ liên hệ lại cho bạn qua số điện thoại đăng ký xác nhận yêu cầu chuyển mạng giữ số

- Bước 4: Nhân viên Viettel đến địa chỉ bạn cung cấp để hoàn tất hết các thủ tục chuyển đổi mạng giữ số

- Bước 5: Cuối cùng soạn tin nhắn theo cú pháp YCCM gửi 141 để tiến hành yêu cầu chuyển mạng giữ số. Ngay khi nhận được thông báo thành công từ hệ thống gửi về nghĩa là bạn đã có thể bắt đầu trải nghiệm dịch vụ từ Viettel rồi đấy.

Cách chuyển mạng giữ số Vietnamobile sang Viettel tại cửa hàng

Nếu bạn có thời gian rảnh hoặc không quá am hiểu về công nghệ thì có thể chọn chuyển mạng trực tiếp tại cửa hàng Viettel. Khi đi cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu,... còn hạn sử dụng, nguyên vẹn đến điểm giao dịch gần nhất và làm theo các bước như sau:

- Bước 1: Tiến hành gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số theo cú pháp YCCM gửi 1441

- Bước 2: Làm thủ tục chuyển mạng giữ số tại điểm giao dịch mạng Viettel

- Bước 3: Nộp đầy đủ cước phí cho quá trình chuyển mạng giữ số

- Bước 4: Nhân viên nhà mạng tiến hành chuyển mạng giữ số cho khách hàng

- Bước 5: Kết quả thông báo chuyển mạng giữ số được gửi qua tin nhắn. Trường hợp bạn muốn hủy yêu cầu chuyển mạng thì có thể soạn tin theo cú pháp HUYCM gửi 1441.

- Bước 6: Cuối cùng là nhận sim mới và có thể sử dụng để trải nghiệm ngay

Lưu ý khi chuyển mạng giữ số Vietnamobile sang Viettel

Sau khi thực hiện chuyển đổi mạng giữ số Vietnamobile sang Viettel thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Lưu ý khi chuyển mạng giữ số Vietnamobile sang Viettel

Lưu ý khi chuyển mạng giữ số Vietnamobile sang Viettel

- Khi chuyển từ mạng Vietnamobile sang Viettel thì các gói cước, ưu đãi data, khuyến mãi,... sẽ không được bảo lưu

- Sau khi chuyển mạng bạn vẫn được áp dụng đầy đủ các chương trình khuyến mãi Viettel

- Lệ phí thực hiện chuyển mạng giữ số bao gồm lệ phí rời mạng Vietnamobile là 60.000 VNĐ và lệ phí nhập mạng Viettel là 60.000 VNĐ

Mong rằng qua bài viết sau đây bạn đã biết được chính xác sim Vietnamobile có chuyển sang Viettel được không cũng như cách chuyển đổi chi tiết. Mong rằng bài viết sẽ thật sự hữu ích với bạn và người thân khi đang có yêu cầu chuyển mạng giữ số. Chúc bạn thực hiện thật thành công!

DMCA.com Protection Status