Hướng dẫn cách chép số điện thoại từ sim sang máy Samsung

28/12/2022

Bạn đang sử dụng điện thoại Samsung và chiếc sim đang gặp vấn đề hoặc xảy ra sự cố đáng tiếc nào đó cần vứt đi và dùng một sim khác. Tuy nhiên nếu chúng ta thay sim thì danh bạ sẽ ở sim cũ, khi cho sim mới vào sẽ trống hoàn toàn. Vậy làm thế nào để những danh bạ trước đó không bị mất. Câu trả lời là hãy chép số điện thoại từ sim sang máy Samsung. Nếu chưa biết cách làm thì hãy tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc chép số điện thoại từ sim sang máy Samsung

Sẽ không tự nhiên mà phương án này được nhiều người lựa chọn mỗi khi có nhu cầu. Cụ thể việc chép danh bạ từ máy sang điện thoại Samsung mang đến những lợi ích cụ thể như sau:

Lợi ích của việc chép số điện thoại từ sim sang máy Samsung

Lợi ích của việc chép số điện thoại từ sim sang máy Samsung

- Việc chép và chuyển danh bạ từ sim sang máy hữu ích trong trường hợp sim bị thất lạc, bị hỏng hoặc muốn đổi sang sim mới. Giúp cho điện thoại của bạn nếu phải cài lại chương trình theo hệ thống thì cũng không bị mất số đã lưu trên sim

- Giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi mà không phải nhập lại số liên lạc thủ công

- Tránh trường hợp sim bất ngờ bị hỏng và mất hết số liên lạc ở trong đó

- Thêm nữa việc lưu số điện thoại ở trên sim cũng giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian khi mà không phải tìm số trên số ghi chép, lưu lại số điện thoại từ điện thoại cũ qua điện thoại mới hoặc xin lại số điện thoại từng người

Hướng dẫn cách chép số điện thoại từ sim sang máy Samsung

Thực ra thì cách chép số điện thoại từ sim sang máy Samsung được thực hiện tương đối đơn giản. Chi tiết như sau:

Hướng dẫn cách chép số điện thoại từ sim sang máy Samsung

Hướng dẫn cách chép số điện thoại từ sim sang máy Samsung

- Bước 1: Đầu tiên hãy lắp sim đã lưu số vào trong điện thoại Samsung đến khi nào máy hiện giao diện cài đặt sim thì chọn Truy cập vào mục Danh bạ -> Chọn biểu tượng dấu ba chấm trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt

- Bước 2: Tiếp theo chọn Nhập/Xuất danh bạ -> Tại phần nhập danh bạ chọn Nhập file vCard (VCF) từ bộ nhớ thiết bị. Bây giờ hãy chọn sim bạn muốn chép danh bạ từ sim vào trong máy.

- Bước 3: Chọn nơi danh bạ cần được chép vào. Ví dụ như trong nội dung bài viết này chúng ta cần chọn chép vào điện thoại. Sau đó lựa chọn danh bạ bạn muốn lưu sang bộ nhớ máy hoặc nếu muốn chép tất cả danh bạ thì nhấn chọn Tất cả và bấm vào Hoàn tất rồi bắt đầu thực hiện.

Tuy nhiên bên cạnh cách chép vào máy điện thoại thì bạn có thể chọn chép vào tài khoản Google hay Samsung account để thực hiện đồng bộ hóa với những tài khoản đó. Quá trình tiến hành sao lưu sim sang điện thoại là nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào lượng danh bạ bạn lưu trên sim là nhiều hay ít.

Hướng dẫn cách chép danh bạ từ máy Samsung sang sim

Đối với cách chép danh bạ từ máy Samsung sang sim thì cách làm cũng vô cùng nhanh chóng chỉ với 02 bước cụ thể như sau:

>>> Mời tham khảo:  Sim Vietnamobile có chuyển sang Viettel được không 

Hướng dẫn cách chép danh bạ từ máy Samsung sang sim

Hướng dẫn cách chép danh bạ từ máy Samsung sang sim

- Bước 1: Đầu tiên là mở Danh bạ trên điện thoại ra, nhấn chọn vào dấu 3 chấm dọc rồi chọn Quản lý danh bạ -> Chọn vào Nhập hoặc xuất danh bạ -> Sau đó chọn Xuất ở trong mục Xuất danh bạ.

- Bước 2: Tiến hành chọn thẻ sim mình muốn chuyển danh bạ vào -> Chọn liên hệ muốn chuyển, nếu muốn chọn toàn bộ liên hệ thì nhấp vào tất cả -> Chọn Hoàn tất -> Chọn Xuất và cuối cùng là chọn OK.

Một số lưu ý khi chuyển số điện thoại từ sim sang máy Android

Bên cạnh việc thực hiện theo những bước chia sẻ ở trên thì mỗi người cũng nên lưu ý thêm một vài vấn đề sau đây để giúp quá trình sao lưu danh bạ từ sim sang máy Android diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.

- Bạn có thể dùng tài khoản Gmail để đồng bộ danh bạ thông qua Google từ máy này sang máy khác mà không phải tìm cách chuyển danh bạ từ sim sang máy. Cách này khá đơn giản nhưng với ai chưa có Gmail thì khá tốn thời gian.

- Quá trình chép danh bạ sẽ không mất quá nhiều thời gian như là bạn từng nghĩa. Điều quan trọng là hãy kiên nhẫn thực hiện, tránh ngưng giữa chừng vì nó có thể làm ảnh hưởng lớn đến việc sao lưu khiến danh bạ bị thiếu, bị xót.

- Tốt nhất trước khi chép số điện thoại từ sim sang máy Samsung thì hãy kiểm tra tổng các số liên hệ trước khi chép để đảm bảo khi chuyển thành công mọi thứ vẫn nguyên vẹn, không thiếu hụt và không sai sót.

Một số lưu ý khi chuyển số điện thoại từ sim sang máy Android

Một số lưu ý khi chuyển số điện thoại từ sim sang máy Android

- Như đã đề cập, quá trình chuyển đổi là nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào số lượng danh bạ là nhiều hay ít nữa

- Sau khi đã chuyển danh bạ thành công thì bạn có thể thực hiện kiểm tra ngẫu nhiên tìm kiếm số điện thoại hoặc kiểm tra liên lạc xem là có đầy đủ hay không nhé

- Dù danh bạ vẫn được lưu trữ ở trên sim thế nhưng việc sao chép sang danh bạ còn giúp bạn phòng ngừa hiệu quả trong những trường hợp bất ngờ xảy ra như dùng sim mới, sim bị hỏng.

Như vậy bằng những bước đơn giản đã chia sẻ ở trên thì chúng ta có thể dễ dàng nhân đôi được danh bạ từ sim sang điện thoại Samsung để đảm bảo thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như đề phòng rủi ro xảy ra mất sim, chảy hỏng hay thay sim mới. Mong rằng thủ thuật nhỏ về cách chép số điện thoại từ sim sang máy Samsung đã giúp ích thật nhiều cho bạn. Chúc bạn thao tác thật thành công!

DMCA.com Protection Status