Hướng dẫn cách sao chép số điện thoại từ iPhone sang sim

29/12/2022

Danh bạ thuộc một trong các ứng dụng hỗ trợ lưu trữ số điện thoại liên lạc trên điện thoại iPhone. Trong trường hợp bạn muốn chuyển sang dùng máy mới thì danh bạ ở trong đó rất dễ bị mất. Chính vì thế bạn cần thực hiện ngay thao tác chuyển đổi danh bạ sang sim để lưu giữ cẩn thận. Trong bài viết dưới đây, bansimvip.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách sao chép số điện thoại từ iPhone sang sim đơn giản và nhanh chóng. Mời tham khảo ngay nhé!

Có thể thực hiện sao chép danh bạ từ iPhone sang sim không?

Có một điểm khác biệt được cho là rõ nét nhất ở giữa các dòng điện thoại Android so với iPhone đó là người dùng sẽ chỉ có thể lưu trữ số điện thoại của người thân, bạn bè trực tiếp trên điện thoại mà không thể nào lưu trữ được ở trên sim.

Vì thế mỗi khi có nhu cầu phải thay điện thoại mới thì chủ nhân cần phải thực hiện một số cách chép danh bạ từ iPhone sang sim khá phức tạp và qua nhiều bước khác nhau. 

>>> Xem thêm:  Chép số điện thoại từ sim sang máy Samsung 

Có thể thực hiện sao chép danh bạ từ iPhone sang sim

Có thể thực hiện sao chép danh bạ từ iPhone sang sim

Thêm nữa hiện công nghệ được cập nhật từng ngày, mỗi năm không chỉ Apple mà nhiều thương hiệu smartphone đình đám khác đều liên tục cho ra mắt những dòng điện thoại mới nên nhu cầu thay mới điện thoại đang có dấu hiệu thiết thực trong thời điểm này. Đừng quá lo lắng, nếu bạn không biết cách sao chép số điện thoại từ iPhone sang sim như thế nào thì hãy tham khảo nội dung phía dưới đây.

Hướng dẫn cách sao chép số điện thoại từ iPhone sang sim

Sau đây là tổng hợp các cách sao chép số điện thoại từ iPhone sang sim đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng để thực hiện khi cần thiết.

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim bằng iCloud

Nếu như bạn muốn chuyển tất cả danh bạ hoặc số lượng số quá nhiều thì lời khuyên là nên áp dụng cách chuyển danh bạ từ máy sang sim dùng iCloud. Đây là cách thực đồng bộ dữ liệu người dùng hiệu quả mà bất kỳ ai dùng iPhone đều biết đến.

Điều kiện thực hiện

Phương pháp này được dùng cho những ai cần đồng bộ danh bạ số lượng nhiều. Ngoài iPhone thì bạn cũng phải chuẩn bị một số thiết bị, công cụ hỗ trợ sau đây:

- Điện thoại iPhone có danh bạ sẵn

- Sim đang dùng hoặc bất kỳ sim nào đó

- Cài đặt iCloud cho iPhone

- Máy tính/laptop

- Điện thoại Android

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim bằng iCloud

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim bằng iCloud

Các bước thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đủ theo yêu cầu thì hãy áp dụng theo các bước hướng dẫn cụ thể dưới đây để chuyển danh bạ từ iPhone sang sim.

- Bước 1: Đầu tiên mở Cài đặt trên thiết bị -> Tìm tài khoản ID Apple của bạn rồi sau đó truy cập vào mục iCloud. Tại Danh bạ, gạt công tắc cho phép dữ liệu danh bạ đồng bộ cùng iCloud thiết bị

- Bước 2: Với máy tính/laptop đã chuẩn bị, hãy hãy truy cập vào đường dẫn của iCloud. Tiếp theo đăng nhập bằng tài khoản ID Apple cùng mật khẩu. Khi các mục/tùy chọn hiện lên hãy chọn Danh bạ/Contacts

- Bước 3: Ngay sau đó các số điện thoại lưu trữ hiện lên, bạn có thể chọn các số muốn sao chép hoặc dùng Ctrl + click chọn vào tên để cùng lúc chọn nhiều số khác nhau. Khi chọn xong, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt -> Chọn Export vCard để tải danh bạ lên máy tính.

- Bước 4: Kết nối máy tính với điện thoại Android đã chuẩn bị. Sau đó sao chép danh bạ vừa tải về máy tính sang Android. Kế tiếp mở Danh bạ lên -> Nhấn vào biểu tượng thêm tùy chọn là 3 dấu gạch ngang rồi chọn Quản lý Danh bạ.

- Bước 5: Tại đây hãy chọn vào Nhập hoặc xuất danh bạ -> Chọn vào Xuất. Sẽ có 02 tùy chọn hiện lên là thẻ Sim và bộ nhớ trong. Lúc này bạn hãy chọn thẻ sim -> Chọn Danh bạ cần xuất -> Bấm Hoàn tất. Cuối cùng bấm Xuất, sẽ có 1 hộp thoại xác nhận hiện lên, bạn nhấn OK là hoàn tất công đoạn.

Cách sao chép số điện thoại từ iPhone sang sim bằng email

Trường hợp bạn chỉ có nhu cầu di chuyển, sao chép lượng danh bạ ít thì cách sao chép số điện thoại từ iPhone sang sim bằng email sẽ tiết kiệm thời gian hơn và cách thực hiện cũng đơn giản hơn.

Điều kiện thực hiện

Không phải là lúc nào chúng ta cũng muốn chép số lượng lớn danh bạ từ điện thoại lên sim. Có đôi lúc trên sim đã có sẵn nhiều danh bạ sao lưu trước đó và hiện tại bạn chỉ muốn bổ sung thêm một vài số mới trong danh bạ. Lúc này cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim bằng email là phù hợp nhất. Để thực hiện cần chuẩn bị những thiết bị sau:

- Điện thoại iPhone có danh bạ cần sao chép

- Sim đang dùng hay bất kỳ sim nào đó

- Điện thoại Android để sao lưu danh bạ cũng như chép lại lên sim

Các bước thực hiện

Cách sao chép số điện thoại từ iPhone sang sim bằng email

Cách sao chép số điện thoại từ iPhone sang sim bằng email

- Bước 1: Đầu tiên tại ứng dụng Danh bạ hãy chọn những số muốn sao chép rồi chọn vào Chia sẻ liên hệ. Tiếp theo nhấn vào tùy chọn chia sẻ qua Gmail -> Soạn email mới rồi nhập địa chỉ mail có trên điện thoại Android đã chuẩn bị và nhấn nút Gửi.

- Bước 2: Bắt đầu chuyển sang điện thoại Android đã chuẩn bị, hãy mở email vừa nhận rồi tải Danh bạ đã gửi về thiết bị. Sau đó có khung thông báo hiện lên, bạn nhấn vào Truy cập và chọn Lưu. 

- Bước 3: Kế tiếp mở Danh bạ trên điện thoại Android -> Nhấn vào biểu tượng nút 3 dấu gạch ngang góc phải màn hình -> Chọn vào Quản lý danh bạ.

- Bước 4: Tại bước này hãy chọn Nhập hoặc xuất danh bạ rồi chọn Xuất. Ngay sau đó sẽ có 02 tùy chọn hiện lên là thẻ sim và bộ nhớ trong. Bạn chọn thẻ sim -> Chọn Danh bạ cần xuất -> Chọn Hoàn tất. Cuối cùng bấm Xuất. Có một hộp thoại xác nhận hiện lên, bạn nhấn OK là hoàn tất.

Với những chia sẻ chi tiết phía bên trên hy vọng bạn đã nắm vững cách sao chép số điện thoại từ iPhone sang sim bằng email, iCloud. Vậy là từ nay, việc đổi hay thay mới điện thoại thì danh bạ đã không còn là vấn đề này. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc bài viết. Cùng tìm hiểu thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại bansimvip.vn nhé!

DMCA.com Protection Status